Thư cảm ơn của Trần Văn Hưng – học viên CodersX 2020

Món quà nhỏ ấm lòng giữa mùa mưa lạnh.
Dưới đây là lời cảm ơn của bạn Hưng – một sinh viên IT năm 3 trường ĐH Khoa học tự nhiên Tp HCM dành cho CodersX.

“Xin chào mọi người! Mình là Hưng sv ĐH Khoa học tự nhiên Tp HCM và cũng là học viên CodersX khóa 3 đã hoàn thành khóa học vừa rồi.

Đầu tiên mình xin được cảm ơn tập thể CodersX, các anh chị mentor đặc biệt là anh Thịnh, anh Sơn và anh Khôi đã giúp mình rất nhiều trong quá trình học, từ những thắc mắc, những câu hỏi phức tạp đến những bug ngố cười ra nước mắt, những kiến thức có được qua những bài học, bài tập, … Từ đó giúp mình tự tin trước các câu hỏi phỏng vấn để rồi có được công việc đúng như mong muốn bây giờ.

Nghĩ lại thì chỉ hồi tháng 3 đây, lúc mình còn chưa biết gì nhiều về lập trình web, trên trường thì chỉ mới bập bẹ môn Lập trình web 1, còn thắc mắc FE làm cái gì, BE làm cái chi, … chưa phân biệt margin, padding, đơn vị px, … hay callback là cái vẹo gì :v … lúc đó quả thật rất mông lung không biết học web được không, mặc dù trước đó đã xác định theo web. Và vô tình lướt thấy CodersX trên Youtube và thấy anh Thịnh giải thích từng chủ đề mà mình đang thắc mắc, mình cảm thấy dễ hiểu hơn, có cảm hứng học tiếp, và cứ thế càng học càng cuốn khi đã hiểu được cốt lõi.

Các bài tập của CodersX, để làm được trọn vẹn quả thực không đơn giản chút nào (mình còn nhớ mấy bài bên khóa Nodejs, Express làm mình nhắm mắt ngủ mà đầu cứ nghĩ về hàm này nên code ra sao, tại sao input submit lên rồi lại không có, sao lại có bug gì lạ vậy…), làm xong một bài thì lại có bài khác phát triển từ bài cũ lên và cứ thế là một chuỗi try hard. Đương nhiên khi hoàn thành hết và nhìn lại thấy tự hào bản thân rất nhiều, công sức được đền đáp xứng đáng qua những thử thách đó.

CodersX phải nói là dạy cho mình khả năng tự học rất nhiều đồng thời cải thiện các kỹ năng tiếng anh. Thông thường khi mình gặp vấn đề gì đó về bài học, bài tập, ngoài các bài giảng trên CodersX, mình thường lên đọc Documentation, nếu không hiểu thì lên Youtube các kênh nước ngoài xem họ giải thích, ví dụ ra làm sao …(lúc đầu mình nghe cũng không hiểu nhưng dần dần cũng quen, một mẹo cho các bạn là để phụ đề rồi bật x1.25 lên, lúc đầu nghe hơi dị nhưng sau này quen, nghe lại tốc độ bình thường thấy ngon lành, thậm chí thấy dễ nghe hơn rất nhiều, tiện thể cải thiện được kỹ năng nghe, đọc của tiếng anh luôn :v…) và khi hiểu được vấn đề chính rồi thì phải thực hành ngay, mình có thói quen thấy gì đẹp đẹp, hợp lý thì mình dựng lại nó ngay, làm nhiều đâm ra quen.

Và mình cũng có chút chia sẻ với các bạn đang học là “Đừng nản khi khó khăn, hãy cứ kiên trì đến cùng!”, cá nhân mình mỗi khi thấy chùn bước thì mình lại nghĩ đến những thứ tốt đẹp đang chờ mình khi vượt qua được.Bước khởi đầu của mình là như vậy đó, mình hi vọng một chút chia sẻ của mình có thể giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!”

Cảm ơn CodersX !
Học viên CodersX 2020, khóa 3.