[Câu chuyện thành công] Đầu tư cho đam mê rồi sẽ đắc đạo.

Profile 
Tên thật: Nguyễn Minh Thảo 
Sinh năm: 1995
Nghề nghiệp trước đây: Marketing  
Tham gia CodersX: 17/04/2020

Đam mê là viên gạch nền móng

CodersX: Chào bạn, mình thấy bạn là người đi làm chuyển việc rẽ hướng sang học code đúng không? Vậy trước đó bạn học và làm gì nhỉ?
Thảo: Đúng rồi bạn. IT không phải lựa chọn lúc đầu của mình. Chuyên ngành của mình là công nghệ thực phẩm. Sau khi ra trường thì mình làm marketing cho mấy công ty thực phẩm, rồi mới đi học code.

CodersX: Tại sao bạn chuyển hướng trong khi công việc có vẻ đang ổn định vậy?
Thảo: Lý do chính là ĐAM MÊ đấy ạ. 

CodersX: Tâm sự cho mình nghe về đam mê của bạn với nè ^^
Thảo: Thật ra mình thích IT từ hồi cấp 3 rồi. Mà vì sợ ngành này khó, không học nổi nên tạm gác lại, kiếm ngành khác dễ hơn. Sau này, công việc cũng có chút ổn định đấy nhưng mình không thích nó ngay từ đầu nên làm một thời gian thì chẳng còn hứng thú để làm nữa. Vì vậy, mình quyết định tìm lại đam mê. Mình muốn vui vẻ mỗi ngày khi được làm thứ mà mình thích. 

Từ 0 đến X, có thật sự tồn tại? 

CodersX: Bạn bắt đầu học code từ khi nào vậy?
Thảo: Khi đi làm thì mình không có thời gian nên chỉ mới bắt đầu học code gần đây thôi. Là khi mình tham gia vào CodersX đó. 

CodersX: Vậy bạn biết đến khóa học CodersX từ trước à?
Thảo: Không. Lúc mình quyết định chuyển hướng, mình có lướt xem một số video trên Youtube thì mới biết đến CodersX, khoảng ngày 17/04/2020 đấy. Sau đó, mình đăng ký khóa học CodersX 2020 và theo học luôn. 

CodersX: Nghĩa là bạn chỉ mới học cách đây gần 3 tháng thôi? Đi từ số 0 ư?
Thảo: Gần như là vậy. Trước đó mình không biết gì về code cả. À mà, nếu lúc cấp ba có biết về Pascal thì có gọi là số 0 không ta? haha

CodersX: Xịn quá vậy nè. Để có được thành quả như ngày hôm nay chắc bạn đã phải đầu tư và nỗ lực rất nhiều ha?
Thảo: Mình quyết tâm tối đa để chuyển ngành mà. Lúc học là mình nghỉ hẳn công việc đang làm để tập trung học luôn. 

CodersX: Trung bình 1 ngày bạn dành bao nhiêu tiếng để học vậy?
Thảo: Bình thường mình học hơn 12h/ ngày, thậm chí 14 – 15h cũng có luôn. Giống như lên núi luyện công zậy á :)))

CodersX: Vậy theo kinh nghiệm của bạn, nếu một người không có căn bản hoặc chỉ có 1 chút kiến thức về IT thì cần bao lâu để học nhỉ? Chỉ là trung bình thôi nha, chứ ít ai bỏ hẳn công việc để dành thời gian luyện công như bạn được đâu :))
Thảo: Nếu như 1 người không có tí căn bản nào, trung bình học từ 6 – 8h/ ngày thì cần khoảng 4 tháng. Còn nếu đã có căn bản C hoặc Java rồi thì chưa tới 3 tháng là ok rồi.

Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó.

CodersX: Theo mình biết, bạn đang làm Fresher phải không? Khi đi phỏng vấn thì bạn được hỏi về vấn đề gì vậy Thảo?
Thảo: Ừa đúng rồi, mình đang làm Fresher, vừa làm vừa học việc. Còn phỏng vấn thì chủ yếu công ty hỏi về Pet Projectmột vài câu JavaScript thôi. May mà đa số mình đều trả lời được hết. ^^

CodersX: Cảm ơn những chia sẻ nãy giờ của Thảo nha. Thế cảm nhận của bạn sau 3 tháng học tại CodersX như thế nào vậy nhỉ?
Thảo: Sau 3 tháng học, mình nhận được một lượng kiến thức siêu to khổng lồ. Đó là nền tảng vững chắc để mình có thể học được những ngôn ngữ/ framework mới. Như hiện nay mình đang học thêm Flutter nè, nhờ học ở CodersX mà giờ học code thấy không quá khó nữa :))

CodersX: Mình hỏi thêm một vấn đề được nhiều bạn quan tâm nhất nữa nha. Khi bạn tự xin được việc, tức là bạn sẵn sàng không nhận lại tiền cọc. Vậy thì bạn thấy số tiền đấy bỏ ra để học tại CodersX thì có cao quá không?
Thảo: Thật ra so với lượng kiến thức mà mình nhận được thì nó không cao đâu. Có ai tin được mình có thể trở thành Dev chỉ chưa đầy 3 tháng không. Ngay cả bản thân mình từ ban đầu cũng chưa dám tin đâu :)))

CodersX: Lời cuối cùng Thảo có muốn gửi gắm gì đến các bạn đang theo đuổi con đường này như mình không nè?
Thảo: Hãy cố gắng hết sức. Có đam mê, nỗ lực và một con đường đúng đắn (CodersX đã vẽ ra sẵn) chắc chắn sẽ thành công.
À còn một điều đặc biệt ở CodersX đó là bạn có thể tham gia khóa học bất kỳ lúc nào vì CodersX thường xuyên khai giảng khóa học mới với nhiều ưu đãi cho những ai muốn trở thành lập trình viên trong thời gian ngắn.

Mọi ước mơ đều có duy nhất một chìa khóa – Đó là sự kiên trì.

Câu chuyện của Thảo có thể được xem là một câu chuyện màu hồng, màu hồng cho sự nỗ lực và màu hồng cho tương lai của Thảo mai sau. Team CodersX luôn cảm thấy hãnh diện và luôn biết ơn sự yêu thương của Thảo dành cho chúng mình. CodersX hy vọng những ai đọc được bài viết này sẽ có thêm động lực và niềm tin để tin vào bản thân, tin vào CodersX và cố gắng chăm chỉ từng ngày. 

Chúng mình xin cảm ơn!

Tham khảo thêm các tips học IT và kinh nghiệm phỏng vấn thực tế tại đây