Làm thế nào một dòng mã đã thay đổi cuộc sống của tôi

Làm thế nào một dòng mã đã thay đổi cuộc sống của tôi
“Cuộc sống có thể rộng lớn hơn nhiều khi bạn khám phá ra một sự thật đơn giản: Mọi thứ xung quanh bạn mà bạn gọi là cuộc sống được tạo nên bởi những người không thông minh hơn bạn và bạn có thể thay đổi nó, bạn có thể ảnh hưởng đến nó, bạn có thể xây dựng những thứ của riêng bạn mà người khác có thể sử dụng.
Một khi bạn học được điều đó, bạn sẽ không bao giờ được như vậy một lần nữa.”

Đó là năm 2012 và sự nghiệp của tôi không đi đến đâu. Ngày hôm đó, một đồng nghiệp, Otto Lombardo, đã chỉ cho tôi một dòng mã duy nhất đã thay đổi cuộc đời tôi, đây là câu chuyện về cách tôi trở thành một nhà phát triển phần mềm.

Tôi được anh họ giới thiệu về máy tính, chơi trò chơi “Street Rod” vào khoảng năm 1992. Đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, tôi nhớ đã yêu cầu mẹ đưa tôi đến nhà anh ấy để tôi có thể chơi đi chơi lại. Không lâu sau đó, mẹ tôi đã đăng ký cho tôi tham gia một khóa học máy tính, DOS, Windows 3.1, Lotus 1, 2 và 3. Tôi là một đứa trẻ 10 tuổi! Tôi bắt đầu đến lớp dạy về máy tính sớm để có thể có nhiều thời gian hơn với máy tính. Đó là cho đến khi bố mẹ tôi có thể mua cho tôi một chiếc, tôi nhớ những ngày dài bất tận khi chơi Carmen San Diego.

Vài năm sau đó. Tôi chuyển từ Argentina đến Hoa Kỳ khi tôi 15 tuổi, tôi phải đợi khoảng một năm cho đến khi bố mẹ tôi cho tôi chiếc máy tính đầu tiên, một chiếc máy tính Sony màu đen, thật tuyệt vời! Và bây giờ có một thứ gọi là Internet, đó là năm 1999 và tôi sẽ dành cả đêm để viết các trang web của mình bằng Notepad để sau đó tải nó lên dịch vụ lưu trữ AngelFire. Tôi thậm chí đã nhận được một đĩa CD bằng vàng (24 kt.) Được ký bởi Bill Gates và Steve Ballmer như một món quà để thử nghiệm MSN. Đó là những ngày, vui chơi và cảm thấy tuyệt vời.

Một vài năm sau tôi quyết định sửa máy tính của mình, tôi đã học được một vài thủ thuật và đột nhiên tôi có một cuộc phỏng vấn với một công ty máy tính ở New York. Ồ Tôi bước vào đó và thấy tất cả các thùng chứa đầy các bộ phận máy tính, tôi đã đến được miền đất hứa. Tôi đã trở thành một kỹ sư mạng và tôi phải nói rằng tôi có thể khắc phục mọi sự cố máy tính / mạng, tôi giỏi về điều đó … nhưng tôi không hoàn toàn hài lòng. Tôi luôn thích tạo ra mọi thứ và bây giờ tôi nhận ra nghề nghiệp tôi có trong khoảng 8 năm là sửa chữa mọi thứ, không tạo ra. Và cuối cùng… Một đồng nghiệp đã cho tôi xem một dòng mã trong Delphi có thể in một thông báo “Xin chào Ricardo!” ĐÓ LÀ SỰ TỰ ĐỘNG! Tôi biết ngay tôi muốn trở thành một nhà phát triển phần mềm. Tôi về nhà, tải xuống delphi và trong vòng một tuần, tôi có một giao diện của phần mềm. Tôi thậm chí còn lừa người đồng sáng lập và phát triển phần mềm nghĩ rằng tôi đã hack phần mềm và thay đổi menu. Đó là rất nhiều niềm vui! Nhưng bây giờ thì sao? Tôi có nên tiếp tục học “Delphi”? và sau đó nếu tôi muốn bán thứ gì đó tôi đã phát triển, tôi có phải ghi nó vào đĩa CD không? Tôi đã may mắn khi một người bạn của tôi đề nghị học iOS “Bạn chỉ cần xây dựng nó và đưa nó lên App Store!”. Tôi mất khoảng một năm để học những điều cơ bản, hãy nhớ rằng, tôi không có nền tảng phát triển. Tôi đã dành hàng giờ, đọc, xem video, viết công cụ. Bạn tôi và tôi sẽ bắt đầu thứ bảy lúc 9 giờ sáng không ngừng cho đến Chủ nhật 2-3 giờ sáng. Tôi đã có thể xây dựng nguyên mẫu của một ứng dụng giúp tôi có được công việc đầu tiên của mình … cách nhà gần 3 giờ! Trong khoảng 6 tháng, tôi sẽ dành 5 đến 6 giờ để đi lại. Tôi sống ở Queens, NY và công việc đầu tiên của tôi là Nhà phát triển iOS ở Summit, NJ. Nó thật đáng giá! Tôi sẽ dành một nửa thời gian để đọc về sự phát triển và nửa còn lại cố gắng ngủ một chút. Tôi phải thừa nhận điều đó thật tàn bạo nhưng công việc đó đã giúp tôi có được một công việc gần nhà hơn, cách đó khoảng 40 phút ở Manhattan, NY. Trong khoảng thời gian đó tôi đã có thể giành chiến thắng trong một cuộc thi phát triển bao gồm giải thưởng lớn trị giá 20.000 đô la mà tôi không thể yêu cầu thêm.

Ảnh minh hoạ
Tôi đã có thể nhận được chứng nhận từ Đại học New York và sau đó tôi được mời làm diễn giả khách mời và cũng được thuê để làm một số công việc phát triển. Tôi bắt đầu đi đến các hội nghị và thậm chí nói chuyện với một số người trong số họ. Đây là cuộc sống tôi mơ ước, tôi đang sống giấc mơ Mỹ của tôi!

Tôi hiện đang làm việc tại MediPortal, chúng tôi đang cố gắng phân chia ngành Chăm sóc sức khỏe. Tôi phụ trách tất cả các giải pháp di động. Bây giờ là giờ giấc không quan trọng, tôi làm việc vào ban đêm, vào ban ngày, cuối tuần. Khi bạn thích những gì bạn làm, bạn không nhìn vào đồng hồ và nghĩ rằng “Tôi muốn về nhà”. Không dễ để đến đây nhưng nó đáng giá. Hãy xem, có một bí mật, bạn đã sẵn sàng? Bất cứ ai cũng có thể làm được! Tôi luôn nghĩ về cụm từ Steve Jobs đã nói:
“Cuộc sống có thể rộng lớn hơn nhiều khi bạn khám phá ra một sự thật đơn giản: Mọi thứ xung quanh bạn mà bạn gọi là cuộc sống được tạo nên bởi những người không thông minh hơn bạn và bạn có thể thay đổi nó, bạn có thể ảnh hưởng đến nó, bạn có thể xây dựng những thứ của riêng bạn mà người khác có thể sử dụng.
Một khi bạn học được điều đó, bạn sẽ không bao giờ được như vậy một lần nữa.”

Steve Jobs
Nếu có điều gì đó tôi muốn đạt được là thúc đẩy ai đó giống như Otto thúc đẩy tôi. Đi ra ngoài và bắt đầu sống giấc mơ của bạn. Không có gì bạn không thể làm và bạn là người duy nhất ngăn chặn điều đó xảy ra. Hãy điên lên, hãy mạnh dạn. Làm cho nó xảy ra!

Cảm ơn vì đã đọc. Tôi là Ricardo Funk (@ rfunk82). Nếu bạn thích tác phẩm này, có rất nhiều nơi nó đến từ. Tôi thích Phát triển code và ứng dụng mang lại sự đổi mới. Đam mê viết lách, phát triển và cuộc sống.

Nguồn:https://dev.to/rfunk82/how-a-single-line-of-code-changed-my-life

Và đừng quên, học lập trình MIỄN PHÍ tại: https://coders-x.com/tuts/